มมร ร่วมกับ ป.ป.ช. รณาการแนวทางความร่วมมือทางศาสนาในการต่อต้านการทุจริต โดยการประยุกต์หลักธรรมคำสอนกับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา : Anti-Corruption Education เผยแพร่แก่พุทธศาสนิกชนและบุคคลทั่วไปตามหลักบวร

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) บูรณาการแนวทางความร่วมมือทางศาสนาในการต่อต้านการทุจริต โดยการประยุกต์หลักธรรมคำสอนกับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา : Anti-Corruption Education เผยแพร่แก่พุทธศาสนิกชนและบุคคลทั่วไปตามหลักบวร

โดย ได้รับเมตตาปาฐกถาพิเศษจาก สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธฯ กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ในฐานะประธานที่ปรึกษาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติฯ และบรรยายพิเศษโดย พระพรหมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส กรรมการมส. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป.ป.ช. และมีการเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิในภูมิภาคต่างๆ เพื่อร่วมขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา

โครงการดังกล่าวจะดำเนินการทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ ดังนี้

ครั้งที่ 1(ภาคกลาง) วันที่ 18 ก.ย. เวลา 12.00น. ดำเนินการโดยมมร (ส่วนกลาง) ร่วมกับวิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย และวิทยาเขตสิริธรราชวิทยาลัย

ครั้งที่ 2(ภาคเหนือ) วันที่ 22 ก.ย. เวลา 12.00น. ดำเนินการโดย มมร วิทยาเขตล้านนา ร่วมกับ วิทยาเขตร้อยเอ็ด และมหาปชาบดีเถรีวิทยาลัย

ครั้งที่ (ภาคใต้) วันที่ 24 ก.ย. เวลา 12.00น. ดำเนินการโดย มมร วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช ร่วมกับวิทยาเขตศรีล้านช้าง

ครั้งที่ (ภาคอีสาน) วันที่ 26 ก.ย. เวลา 12.00น. ดำเนินการโดย มมร วิทยาเขตอีสาน ร่วมกับ วิทยาลัยศาสนศาสตร์ยโสธร วิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเกียรติกาฬสินธุ์

* ผู้ที่เข้าร่วมรับฟังจะได้รับวุฒิบัตรจาก มมร และป.ป.ช. สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02-4446000 ต่อ 1092-1095 หรือที่ www.mbu.ac.th